Hỗ trợ trực tuyến

0989 417 666

01676 052 999

ThƯ VIỆN ẢNH
Thời tiết

Tin tức

 Du học sinh Nhật Bản sẵn sàng đón tết
 
Khi mà người Nhật đã chào năm mới cổ truyền theo dương lịch như nhiều nước phương Tây thì những bạn trẻ Việt Nam đang náo nức cho một cái Tết Việt thực sự đang về.
1/23/2013 12:00:00 AM

 Vào ngày 20/1 tới, Tết của người Việt trẻ trên đất Nhật – Đại hội và Tết VYSA 2013 do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam  tại Nhật Bản tổ chức sẽ diễn ra tại thủ đô Tokyo.Hội trường lớn của Đại học Hollywoodsẽ đón hàng trăm bạn trẻ là thanh niên, sinh viên từ nhiều nơi trên xứ sở mặt trời mọc hội tự trong một cái Tết xa nhà đâm chất Việt với nhiều nội dung đang được ban tổ chức gấp rút chuẩn bị hết sức công phu. 

Với lời giới thiệu: “Nếu bạn đang ở Nhật Bản…. Tết VYSA 2013, ngày 20/1/2013, một bữa tiệc thực sự, với những món ăn, với ca nhạc, và với khách mời đặc biệt - giáo sư Cù Trọng Xoay-  chắc chắn sẽ là một sự kiện không thể bỏ lỡ” thì quả là đáng tiếc cho bạn trẻ nào lại vắng mặt tại chương trình đặc biệt nhất trong năm này.
 
Còn tại cố đô Kyoto, những chàng trai, cô gái Việt ở đây lại tâm sự trên facebook: “Không khí Tết không chỉ đang về trên quê hương Việt Nam, mà trên vùng đất cố đô xa xôi ở đất nước mặt trời mọc thì Tết Việt cũng đang tràn về.... Tết là dịp đoàn tụ gia đình sau một năm xa cách, nhưng vì những lí do khác nhau chúng ta đã không thể về quê ăn Tết...” 

Từ nỗi niềm đó, để hiểu rõ hơn tâm trạng của những người đón Tết xa quê hương, cũng là tạo một sân chơi cho các bạn trẻ, Tết này, cộng đồng du học sinh tại Kyoto đã lên kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác clip “Phóng sự Tết xa quê”. Nội dung của các clip dự thi là những  phóng sự về hoạt động đón Tết xa quê của bản thân, bạn bè, cộng đồng thông qua slideshow ảnh hoặc video tự quay.

Qua hoạt động này, những người Việt trẻ tại đây có cơ hội thể hiện tài năng, góc nhìn của mình cũng như mang đến cho người thân ở Việt Nam cảm nhận trực quan và sinh động hơn về những ngày Tết nơi xứ người. 

Với một số lượng đông người Việt đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản,  trong đó chiếm tỷ lệ cao là các bạn du học sinh, những hoạt động chào đón năm mới đang và sẽ diễn ra trong dịp Tết này thực sự làm phong phú thêm đời sống tinh thần của cộng đồng thanh niên – sinh viên tại đây. 

Trước đó, ngày 13/1, Hội chợ việc làm VYSA Jobfair 2013  – cũng đã thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp uy tín, tạo cơ hội nghề nghiệp cho hàng nghìn người Việt trẻ ở khắp nơi trên đất nước Nhật.


NHỮNG TIN LIÊN QUAN


<<   >>