Hỗ trợ trực tuyến

0989 417 666

01676 052 999

ThƯ VIỆN ẢNH
Thời tiết

Tin tức

 Hãy Cùng Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Ở Sứ Sở Hoa Anh Đào!
 
Nhật Bản là một trong những cường quốc kinh tế cũng như khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy hàng năm có rất nhiều du học sinh khắp thế giới đến Nhật Bản để học tập và làm việc. Trong đó cũng có hàng nghìn du học sinh Việt Nam. Đây là một điều rất vui và hứa hẹn một tương lai tốt đẹp cho các bạn trẻ Việt Nam biết cố gắng học tập và lao động tại Nhật.
4/28/2014 12:00:00 AM

Thế nhưng tất cả không phải là một mầu hồng như suy nghĩ của các bạn du học sinh trước khi sang Nhật. Tại vì Nhật Bản là một nước thực dụng, phải đi bằng chính đôi chân và năng lực của mình.  Ngôn ngữ chính là chìa khóa của thành công, nhưng cũng chính là cánh cửa đóng kín tương lai. Tất cả các bạn sang Nhật, lần đầu tiên đặt chân  đến đất nước Mặt Trời Mọc đều bị cản trở về ngôn ngữ. Đặc biệt trong các vấn đề làm giấy tờ đăng ký tùy thân, lắp đặt điện thoại, tìm việc làm … Và cũng đã có rất nhiều bạn đã bị= ( như các bạn đang sống học tập và làm việc tại Nhật đã biết. Chính vì vậy hãy cùng nhau chia sẻ những gì đã bị trải qua, để cho các bạn sang sau không phải lặp lại trường hợp như mình). 

Trong số đó việc lắp đạt điện thoại cho du học sinh cũng trở thành một đề tài nóng hổi của du học sinh khi vừa chân ướt chân ráo sang đến Nhật Bản. Với quan điểm cá nhân : Tự túc là hạnh phúc. Chính vì vậy chúng tôi với tư cách là người 先輩(せんぱい) có những chia sẻ cho các bạn những thông tin liên quan đến về dịch vụ lắp điện thoại như sau: 
 1) 新規契約 ( Đăng ký lắp điện thoại mới) 
 2)        乗り換え   ( Đổi từ mạng này sang mạng khác) 
A)     Thứ nhất ( 新規契約)(しんきけいやく) Thủ tục rất đơn giản , gọn nhẹ học sinh mới sang Nhật cũng có thể tự mình đi đăng ký được. 
Hồ sơ cần để đăng ký thủ tục như sau :

NO 必要の書類 Giấy tờ cần thiết

1 国民健康保険証(けんこうほうけん) Thẻ Bảo Hiểm
2 学生証 (がくせいしょう) Thẻ Học Sinh 
3 銀行通帳 (ぎんこうつうちょう) Sổ Ngân Hàng 
4 印鑑 (いんかん)  Con Dấu 

Chỉ cần có những giấy tờ như vậy du học sinh có thể tự mình đi đăng ký được điện thoại, Nếu không đủ tự tin thí có thể nhờ những anh chị sang trước để hướng dẫn. 
( không nên nhờ những người VN biết tiếng trung quốc) (iphone 5s) lắp mới thì hàng tháng rơi vào khoảng 7000 yen 
B)    乗り換え(のりかえ)Chuyển từ mạng này sang mạng khác 

 1)     Lợi ích : Tiền dùng mạng hàng tháng rẻ, sau 2 tháng học sinh dùng máy của nhà mạng Softbank quý khách sẽ được nhà mạng trả lại 2 man tiền chuyển mạng vd( iphone 5s ) đổi từ nhà mạng AU sang Softbank tiền của quý khách sử dụng tháng đầu tầm 1 man nhưng từ tháng thứ 2 chỉ là 5 ngàn yên: Nếu so sánh ta có thể thấy việc đổi mạng tiết kiệm được rất nhiều tiền trong 2 năm dùng điện thoại. ( lưu ý không nhờ người VN biết tiếng trung quốc& Công ty Trung quốc) ※)

Trong thời gian gần đây rất nhiều công ty của Trung quốc mọc lên với chiêu trò lắp điện thoại cho du học sinh. Họ dám làm tất cả những việc trái đạo lý để kiếm tiền của du học sinh Việt Nam .Từ những việc lấy giấy tờ của học sinh để đi lắp điện thoại. Đã có rất nhiều bạn du học sinh bị lừa như vậy. Trong thời gian gần đây Công Ty Trung Quốc còn thuê học sinh Việt Nam đứng xếp hàng để đi mua đồ, Trước khi mua đồ họ sẽ cầm thẻ ngoại kiều & thẻ bảo hiểm để họ đi photo. Rất nhiều bạn đã bị họ cầm giấy tờ đẻ đi lắp điện thoại( đã có rất nhiều bạn đã bị họ lợi dụng mà cụ thể là lấy giấy tờ của mỗi bạn đi lắp 12 cái điện thoại ). Trước khi đi Nhật mình khuyên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về cuộc sống của các anh chị sang Nhật trước các bạn. 

Chúc tất cả các bạn du học sinh đang học tập tại Nhật, sớm hòa nhập vào cuộc sống và thành công rực rỡ trên con đường của mình. Chúc các bạn có ý tưởng sang Nhật sớm có mục tiêu và kế hoạch du học của mình. 

Đây là những chia sẻ của những bạn đã gặp phải hoàn cảnh như vậy.
Hẹn các bạn tại sứ sở hoa Anh Đào!


NHỮNG TIN LIÊN QUAN


<<   >>