Hỗ trợ trực tuyến

0989 417 666

01676 052 999

ThƯ VIỆN ẢNH
Thời tiết

Tin tức

 Tư vấn Nhận học bổng AYF miễn phí hoàn toàn
 
Học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) gọi tắt là AYF là học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp thông qua Trung tâm châu Á của Quĩ Nhật Bản, nhằm mục đích chuẩn bị cho chương trình sau đại học tại Nhật Bản cho những sinh viên châu Á.
5/7/2014 12:00:00 AM

Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh nhiều suất đi học đại học học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp khối ngành kỹ thuật tại Nhật Bản năm nay. Người dự tuyển học bổng ĐH và CĐ phải là sinh viên trúng tuyển đại học theo nguyện vọng 1, trong độ tuổi từ 16 đến 21 đang học ĐH hệ chính quy, có điểm trung bình học kỳ I năm học đạt từ 7 điểm trở lên. 

Mục đích của chương trình là phát triển nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển khu vực, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước châu Á. 

Chương trình được bắt đầu từ năm 1995 và đã có một số sinh viên Việt Nam nhận được học bổng. Chương trình học bổng được Chính phủ Nhật Bản quản lý. Sinh viên sẽ tham dự khoá học dự bị kéo dài 14 tháng tai Kuala Lumpu, Malaysia do Tổ chức Asia SEED thực hiện dưới sự bổ nhiệm của Quĩ Nhật Bản. Sinh viên sau đó sẽ vào học như nghiên cứu sinh nhận học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản. 

Tiêu chuẩn lựa chọn: 

Tuổi hạn chế: dưới 35 tuổi 
Trình độ học vấn: Tốt nghiệp đại học, hoàn thành chương trình giáo dục cơ bản 16 năm. 
Lĩnh vực theo học: Phải là lĩnh vực đã học tại bậc đại học hay các lĩnh vực liên quan. 
Khả năng ngoại ngữ: thông thạo tiếng Anh và không biết tiếng Nhật. Ứng cử viên đã từng học tiếng Nhật và có trình độ đạt kỳ thi tuyển năng lực tiếng Nhật cấp 3 sẽ không được xét cấp học bổng. 
Sức khoẻ: Tất cả các ứng viên đều phải có sức khoẻ tốt.

Các ứng cử viên đã từng nhận học bổng của Chính phủ Nhật Bản (MEXT) sẽ không được tham gia vào chương trình học bổng nếu không có một số năm nghiên cứu hoặc giảng dạy. 
Nhận học bổng du học Nhật Bản AYF 
Ngành học: Về cơ bản là các ngành khoa học xã hội và nhân văn, tuy nhiên một số ngành học kỹ thật và khoa học tự nhiên cũng được chấp nhận. 

Phương thức tuyển chọn: Cơ quan đại diện của Chính phủ Nhật Bản sẽ phối hợp với Chính phủ nước sở tại chọn một số ứng cử viên từ hồ sơ và giới thiệu lên hội đồng tuyển chọn của học bổng đặt tại Tokyo, Nhật Bản. Hội đồng này sẽ chọn người nhận học bổng thông qua kỳ thi vấn đáp tổ chức tại địa phương do thành viên hội đồng thực hiện. Kết quả sẽ được thông báo thông qua Đại sứ quán Nhật Bản sau khi được sự phê chuẩn của MEXT. 

Học bổng MEXT sẽ được cấp cho những sinh viên vượt qua kỳ thi tốt nghiệp của AYF. Học bổng du học AYF dành cho những sinh viên muốn theo học bậc sau đại học tại Nhật Bản và muốn đóng góp vào việc hợp tác trong phạm vi khu vực sau khi hoàn thành khóa học này. 

Các lĩnh vực có thể theo học bao gồm khoa học xã hội và nhân văn, ví dụ như lịch sử, khảo cổ học, mỹ học, luật, chính trị, kinh tế học, thương mại, giáo dục, xã hội học, ngoài ra các lĩnh vực cơ khí và khoa học tự nhiên cũng có thể được xem xét.


NHỮNG TIN LIÊN QUAN


<<   >>